dk m88 2

Home / Tin tức / Thủ quân Arsenal không muốn tiếp tục ra sân vì quá áp lực


Thủ quân Arsenal không muốn tiếp tục ra sân vì quá áp lực

(Linksopcast) - Đội trưởng Arsenal, trung vệ Per Mertesacker thừa nhận anh không muốn tiếp tục ra sân trước khi giải nghệ vào cuối mùa vì những trở ngại về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tuy là đội trưởng của Arsenal nhưng Per Mertesacker gần như không có đóng góp từ mùa trước khi phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Mùa này, thời gian trung vệ người Đức ra sân cho Pháo thủ cũng rất hạn chế, chỉ tổng cộng 10 lần trên mọi đấu trường, trong đó có 3 lần xuất phát ở vòng bảng Europa League và 4 trận tại Premier League. Anh sẽ giải nghệ vào cuối mùa này ở tuổi 33.

Trong bài phỏng vấn với tờ báo quê nhà Spiegel, Mertersacker thừa nhận không muốn tiếp tục ra sân cho Arsenal trước khi giải nghệ bởi những rào cản về cả thể chất lẫn tinh thần:

“Mọi người đều nói tôi nên tận hưởng mùa giải cuối cùng của mình, ra sân nhiều nhất có thể và cống hiến tất cả. Nhưng tôi thấy tốt hơn hết là ngồi trên ghế dự bị hoặc tốt hơn cả là ở trên khán đài và lần đầu tiên trong cuộc đời, đi qua tuổi 30, tôi sẽ cảm thấy thảnh thơi.

Ngày nào đó bạn sẽ nhận ra tất cả mọi thứ đều là gánh nặng, cả về thể chất lẫn tinh thần nhưng bạn vẫn phải thi đấu. Áp lực là rất khủng khiếp. Tôi luôn có câu chuyện kinh dị này trong đầu mình, mắc 1 lỗi và chịu trách nhiệm khi nhận 1 bàn thua. 

Nếu người hâm mộ ăn mừng thì thật tuyệt vời, là điều không thể tin nổi. Nhưng nếu họ la ó, tôi luôn cảm thấy cực kì hổ thẹn. Trong khoảnh khắc trước khi một trận đấu bắt đầu, dạ dày tôi sôi sục như thể tôi cần phải nôn. Sau đó tôi phải cố nhịn tới khi nước mắt chảy ra”.

Nhà đương kim vô địch thế giới cũng chia sẻ thời khắc tồi tệ nhất sự nghiệp là thất bại trước Italia ở bán kết World Cup 2006, khi Đức là chủ nhà và anh mới 21 tuổi. Ngoài ra, “tòa tháp” cao 1m98 chia sẻ anh từng không ít lần cân nhắc giải nghệ sớm hơn bởi những chấn thương liên tục tái phát và rằng “cơ thể cố gắng cho tâm hồn được nghỉ ngơi”.

Sau khi mùa giải năm nay khép lại, Mertesacker sẽ hết hạn hợp đồng với Arsenal. Tuy nhiên, thủ quân đương nhiệm của Pháo thủ sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng trên cương vị giám đốc học viện kể từ mùa 2018/19.