dk m88 2

Home / Tin tức / Tây Ban Nha cảnh báo Ronaldo: 'Dù ở Ý, lệnh bắt giữ có thể được kích hoạt'


Tây Ban Nha cảnh báo Ronaldo: 'Dù ở Ý, lệnh bắt giữ có thể được kích hoạt'

Tờ Marca dẫn tuyên bố của Bộ Tài chính Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng việc gia nhập Juventus sẽ không giúp Ronaldo “miễn nhiễm” đối với việc bị truy tố hình sự về tội nợ thuế. Phát ngôn viên bộ này là Jose Maria Mollinedo nói rằng mặc dù ngôi sao người Bồ Đào Nha dù đã hoàn tất việc chuyển đến Ý, nhưng Ronaldo vẫn có thể bị bắt. “Juventus ký kết với Ronaldo sẽ không thay đổi vấn đề của mình với vấn đề nộp thuế, nên ngay cả ở Ý một lệnh bắt giữ có thể được kích hoạt”, Mollinedo nhấn mạnh.
Người phát ngôn trên nói thêm rằng các luật sư Tây Ban Nha của Ronaldo tiếp tục bảo vệ tiền đạo này tại tòa án Tây Ban Nha. Đại diện Bộ Tài chính cũng đã nói rõ nhà vô địch Ý cần phải được lưu ý đến vấn đề nộp thuế thu nhập của cư dân, mà ở đây chính là Ronaldo.
Trước đó, cựu siêu sao 33 tuổi của Real Madrid bị lôi kéo trong một cuộc chiến pháp lý dài hạn với kho bạc Tây Ban Nha về các vấn đề thuế, khi anh bị buộc tội không trả 17,1 triệu USD tiền thuế từ năm 2011 đến năm 2014. Tình hình tưởng như đã được giải quyết vào tháng 6 khi Ronaldo đồng ý với một án tù treo và nộp phạt 21,8 triệu USD.
ronaldo1_90890900
Ronaldo đã tạo nên cơn sốt hâm mộ tại Turin khi gia nhập JuventusREUTERS
Vào ngày 10.7, Real Madrid thông báo Ronaldo chính thức chuyển đến Juventus với giá 100 triệu euro. Tại đội bóng thành Turin, tiền đạo 33 tuổi này sẽ kiếm được 30 triệu euro mỗi năm trong suốt hợp đồng thời hạn 4 năm. Kể từ khi gia nhập Real Madrid vào năm 2009, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu và giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha 4 lần vô địch Champions League.

Tây