Home / Tin tức / Sevilla tăng giá vé, CĐV M.U nổi giận lôi đình


Sevilla tăng giá vé, CĐV M.U nổi giận lôi đình

Trước loạt trận knock-out Champions League mùa giải 2017/2018, Sevilla đã bất ngờ tăng giá vé dành cho các CĐV đội khách. Theo đó, các CĐV M.U muốn tới sân Sanchez Pizjuan theo dõi trận lượt đi vòng 1/8 giữa Sevilla và M.U vào ngày 22/2/2018 tới sẽ phải trả 89 bảng cho 1 vé loại thường.   Lá thăm may rủi tại vòng 1/8 Champions League mùa giải 2017/2018 đã đưa Sevilla đụng M.U. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, hai đội gặp nhau tại giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB. Riêng với HLV Eduardo Berizzo, M.U chẳng phải đối thủ xa lạ. Mùa trước, khi còn dẫn dắt Celta Vigo, ông đã cùng đội bóng này trải qua thất bại trước “Quỷ đỏ” ở bán kết Europa League.
Vào ngày 22/2/2018, Sevilla sẽ tiếp M.U ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League trên sân nhà Sanchez Pizjuan. 2 tháng trước trận đấu này, phía đội bóng Tây Ban Nha đã ra một quyết định gây tranh cãi khi ấn định giá vé vào sân cho các CĐV đội khách cao hơn thường lệ. Cụ thể 2.450 vé có giá 89 bảng, kèm thêm 200 vé loại đặc biệt có giá lên tới 133 bảng. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử mà CĐV M.U sẽ phải trả cho 1 trận đấu sân khách không phải bán kết hay chung kết.
Được biết mức giá mà Sevilla áp dụng cho các CĐV Liverpool ở vòng bảng chỉ là 54 bảng, chỉ bằng 60% mức giá dành cho CĐV “Quỷ đỏ thành Manchester”. Năm 2012, trong trận đấu tại Europa League, một đội bóng Tây Ban Nha khác là Athletic Bilbao cũng "chỉ" đưa ra giá vé 77,5 bảng dành cho các CĐV tới từ nước Anh.
Mức giá này cũng cao hơn nhiều so với Premier League. Thông thường giá vé dành cho CĐV đội khách ở Premier League là 30 bảng, trừ một số trường hợp "cắt cổ" như Arsenal cũng "chỉ" là 64 bảng.
Trên Sky Sports, hội CĐV "Manchester United Supporters Trust" nói việc tăng giá của Sevilla là "hành động bóc lột", tuy nhiên UEFA cho rằng nó không vi phạm các điều khoản của tổ chức này, đồng thời khẳng định sẽ không có bất cứ hành động can thiệp nào cả.  

(Tiểu Vi)