"Tôi đã suy nghĩ rất rất nhiều, và những suy nghĩ đó khiến tôi tự làm tổn thương bản thân. Tôi luôn nghĩ về những màn trình diễn tệ hại và tự hỏi mình phải làm gì để rồi mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn đó. Các đồng đội luôn luôn động viên tôi nhưng mọi chuyện lại không hề tốt lên". 

"Tôi tự giam cầm bản thân mình, tôi không cho phép bản thân bức ra khỏi sự thất vọng với chính mình, tôi ít nói chuyện với mọi người, không muốn làm phiền bất cứ một ai và cảm thấy xấu hổ với bản thân. Và như vậy, mọi thứ không tốt lên mà càng lúc càng tệ hơn nữa, áp lực càng lúc càng nặng hơn nữa. Đã có những lúc tôi không dám rời khỏi nhà, tôi sợ phải xấu hổ khi đối mặt với những người đã ủng hộ tôi".

"Rồi những người bạn bên cạnh tôi chỉ nói với tôi rằng họ tin tôi có thể tiến về phía trước, có thể làm được nhiều điều tốt đẹp. Và tôi nghĩ: "Tại sao tôi không thể làm được những gì họ mong muốn chứ?".

Người hâm mộ Barcelona luôn cho rằng Andre Gomes là một bản hợp đồng hớ, họ phần nào kì thị ngôi sao này sau những màn trình diễn thiếu thuyết phục trong thời gian qua, thay vì tiếp tục đặt niềm tin, trao động lực cho anh.