Home / Tin tức / Pep Guardiola: Không ai có thểm chạm đến sự vĩ đại của Messi và Cristiano Ronaldo


Pep Guardiola: Không ai có thểm chạm đến sự vĩ đại của Messi và Cristiano Ronaldo

Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn với Goal.com HLV Pep Guardiola khẳng định rằng làng túc cầu thế giới đã được chiêm ngưỡng một kỷ nguyên vĩ đại mà hai con quái vật là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo mang lại.


Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Messi cùng với Ronaldo đã tạo ra cuộc đua song mã đầy kịch tính và khốc liệt. Thậm chí ngay cả khi cả hai siêu sao này cùng đã bước qua ngưỡng của 30 tuổi, nhưng cuộc đua này vẫn đang tiếp diễn và chưa có hồi kết.


Kể từ khi Kaka nhận Qủa bóng vàng vào năm 2007,Messi cùng với Ronaldo luôn là hai cái tên đồng hành cùng nhau trong mỗi lần trao giải, đương nhiên chủ nhân của Qủa bóng vàng cũng không có bất kỳ ai khác ngoài hai siêu sao này.


Nói về tầm ảnh hưởng của Ronaldo và Messi, Pep Guardiola cho biết ông đã rất ấn tượng với Lionel Messi trong suốt quá trình dẫn dắt Barcelona, vị HLV của đội chủ sân Etihad khẳng định Messi có tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng tới lối chơi của đội bóng xứ Catala. Tương tự, Ronaldo cũng mang lại cho Real Madrid một làn gió mới, dù hiện giờ CR7 đã chuyển sang khoác áo Juventus, nhưng Ronaldo vẫn mang tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng.


“Leo là một mẫu cầu thủ năng động hiếm có”, Guardiola chia sẻ tại Festival dello Sport.


“Leo có thể giúp các cầu thủ khác thi đấu tốt hơn. Cậu ấy không thích những thất bại, và luôn thi đấu với tất cả nhiệt huyết. Trong những trận cầu tâm điểm, nếu cả đội hỗ trợ tốt, Lionel Messi hoàn toàn có thể làm nên điều khác biệt.


“Song song với Messi là Ronaldo. Chúng ta đã được chứng kiến kỷ nguyên của hai con quái vật. Họ đã trờ thành kỳ phùng địch thủ trong suốt 10 năm, luôn giữ vững phong độ khi ghi trên 50 bàn mỗi mùa. Đây là một điều vô cùng kinh ngạc bởi nó diễn ra đều đặn từ năm này qua năm khác , và chưa hề có dấu hiệu dừng lại”.


(Phượng Nhi)