dk m88 2

Home / Tin tức / Ozil gửi tâm thư làm rõ nghi vấn kết thân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, phản bội Đức


Ozil gửi tâm thư làm rõ nghi vấn kết thân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, phản bội Đức

Ngôi sao của Arsenal cho biết, anh đồng ý chụp ảnh cùng Erdogan là vì tôn trong chức danh của vị Tổng thống này. Không những vậy, đây còn là người đứng đầu đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, quê hương thứ 2 của anh.

Mọi cuộc trò chuyện giữa cả 2 đều xoay quanh về bóng đá, không phải cuộc gặp bàn luận chính trị, hay hành động “phản quốc” như nhiều CĐV cực đoan gán ghép.

“Tôi lớn lên ở Đức, nhưng gốc gác gia đình tôi là Thổ Nhĩ Kỳ. Trái tim tôi chảy 2 dòng máu, một là Đức, còn lại là Thổ. Từ thời thơ bé, mẹ đã luôn dạy tôi không bao giờ được quên nguồn cội. Giá trị đó tôi vẫn lưu giữ đến ngày nay”.

“Với tôi mà nói, việc chụp ảnh cùng Tổng thống Erdogan không liên quan đến bất kỳ vấn đề chính trị hay tranh cử nào. Tôi chỉ muốn bày tỏ sự tôn trọng với người đứng đầu quê hương gia đình tôi”.

“Công việc của tôi là cầu thủ, tôi không phải chính trị gia. Cuộc gặp gỡ giữa chúng tôi không bàn về bất kỳ chính sách nào. Mỗi lần gặp nhau, chúng tôi chỉ nói về một chủ đề duy nhất - bóng đá, vì khi còn trẻ ông ấy cũng từng là cầu thủ”.

Mesut Ozil không đề cập đến việc giã từ ĐTQG. Đồng nghĩa cầu thủ này có thể vẫn tiếp tục cống hiến cho Cỗ xe tăng trong tương lai.