Home / Tin tức / Muốn vô địch, Sampaoli phải giảm tầm ảnh hưởng của Messi


Muốn vô địch, Sampaoli phải giảm tầm ảnh hưởng của Messi

(Linksopcast) - Chính tầm ảnh hưởng quá lớn của Messi, đã khiến cho những ngôi sao khác bên phía Argentina trở nên lu mờ. Để rồi khi Messi bị phong tỏa, Albiceleste cũng bế tắc theo.

Lionel Messi vẫn vậy, với đẳng cấp siêu việt của mình anh vẫn là tâm điểm của mọi trận đấu. Nhưng khác với Barcelona, ở đội tuyển anh phải chơi lùi sâu về phía giữa sân để sắm vai trò dẫn dắt lẫn kiến thiết. Nếu trước đây Argentina từng sở hữu Juan Roman Riquelme, Argentina thời điểm hiện tại không còn một tiền vệ nào đủ sáng tạo để đá vị trí này cả, nhưng Biglia hay Banega đều thiên về nhiệm vụ đánh chặn hơn tổ chức thế trận.

Mặc dù ghi bàn, nhưng Aguero vẫn chưa cho thấy được vai trò tiền đạo mũi nhọn của mình.


Chơi ở trung tâm đội hình, Messi là tâm điểm của mọi đường lên bóng của Argentina, và vấn đề cũng từ đây mà phát sinh. Anh luôn phải nhận bóng từ vòng tròn giữa sân với trước mặt là... 2 lớp phòng ngự mà Iceland đã giăng ra sẵn. Nhiều lần Messi tìm cách đưa bóng ra biên cho Di Maria, rồi Pavon sau đó, nhưng kết quả là bóng luôn được trả ngược lại hoặc treo bóng khó hiểu vào khu vực 16m50 nơi chỉ có duy nhất Aguero nhỏ bé chờ sẵn.

Lionel Messi vốn nổi tiếng với khả năng rê dắt, tuy nhiên các vệ tinh xung quanh anh không di chuyển đủ tốt để thu hút được sự chú ý của hàng phòng ngự Iceland. Aguero, Dybala hay Di Maria đều là những cầu thủ xuất sắc, nhưng lựa chọn của Sampaoli là luôn luôn là dồn mọi việc cho Messi, điều đó dẫn đến sự ý lại của các ngôi sao còn lại, khiến họ chơi không đúng với khả năng vốn có của mình.

Có thể thấy sau trận hòa thất vọng trước Iceland, đã lột tả được một Albiceleste quá đơn điệu, họ quá phụ thuộc vào những bước chạy của Messi để rồi thiếu hụt các phương án tấn công khác khi ngôi sao 31 tuổi bị phong tỏa. Lựa chọn kết thúc từ ngoài vòng cấm cũng được đưa ra, nhưng chỉ duy nhất Messi dám thực hiện chúng, còn số còn lại chỉ tìm cách dồn bóng qua cho anh.

Những nỗ lực của anh vẫn là chưa đủ trước một Iceland phòng ngự quá chặt chẽ.


Nhìn Messi thở dốc, người ướt đẫm mồ hôi thực hiện quả đá phạt cuối cùng, có thể thấy Sampaoli đã vắt kiệt sức anh như thế nào. Anh hoàn toàn đơn độc trong lối đá thiếu bản sắc của Argentina, tấn công không sắc bén mà phòng ngự còn hớ hênh. Nếu vẫn còn nghĩ đến cúp vàng thế giới, rõ ràng nhiệm vụ sắp tới của Sampaoli đó chính là tìm cách giảm tầm ảnh hưởng của Messi, qua đó thúc giục các vệ tinh xung quanh ngôi sao này thi đấu nỗ lực hơn.