Home / Tin tức / Khó tin với thống kê tệ hại của Messi trên chấm 11m


Khó tin với thống kê tệ hại của Messi trên chấm 11m

(Linksopcast) - Sự vô duyên trên chấm phạt đền vẫn đeo bám Lionel Messi.

Các thống kê cho thấy đây không phải lần đầu "El Pulga" thất bại trên chấm penalty. Siêu sao của Barcelona chưa bao giờ được đánh giá cao trên loạt sút luân lưu cân não. Trong sự nghiệp của mình, Lionel Messi đã đá hỏng đến 24 lần trong tổng số 103 lần được hưởng phạt đền, tỉ lệ thành công chỉ là 76,69%.

Bên cạnh đó, Messi cũng đã bỏ lỡ 4 trong 7 lần đá penalty gần nhất trong cả 2 màu áo Barcelona và ĐT Argentina, đạt tỉ lệ chỉ 57%.

Thành tích của Messi kém hơn nếu đem so với người đồng nghiệp Cristiano Ronaldo. Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đã thực hiện thành công 88 quả penalty trong tổng số 106 lần được hưởng, tỉ lệ lên đến 82,72%. Rạng sáng nay, tiền đạo 33 tuổi cũng đã ghi bàn trên chấm 11m trong trận đấu gặp Tây Ban Nha.

Trong số những lần đá hỏng của Lionel Messi, đáng nhớ nhất vẫn là trận chung kết Copa Ameria 2016 gặp ĐT Chile. Khi đó tiền đạo 30 tuổi đã đưa quả bóng lên trời trong sự ngỡ ngàng của các CĐV và gián tiếp khiến Albiceleste thất bại.

Việc không thể giành chiến thắng trước Iceland sẽ khiến thầy trò Jorge Sampaoli gặp nhiều khó khăn. Đây là kết quả đáng thất vọng khi đội bóng Nam Mỹ được đánh giá là đội bóng cao nhất tại bảng D.