Home / Tin tức / Hết hạn Visa, Abramovich khiến Chelsea như 'ngồi trên đống lửa'


Hết hạn Visa, Abramovich khiến Chelsea như 'ngồi trên đống lửa'

(Linksopcast) - Chủ tịch Abramovich của Chelsea đang gặp rắc rối cực lớn trong việc xuất nhập cảnh vào nước Anh khi tấm visa của ông đã hết hạn và không được chính quyền xứ sở sương mù gia hạn.


Được biết, visa của Abramovich đã hết hạn vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại chính quyền Anh vẫn chưa cấp phép để ông chủ của Chelsea gia hạn visa nhằm tiếp tục ở lại xứ sở sương mù. Nhiều nguồn tin uy tín từ Nga khẳng định, sở dĩ Abramovich không thể gia hạn visa là vì nó rơi đúng vào thời điểm căng thẳng giữa London và Moskva leo thang.

Hồi tháng 3/2018, phía Anh buộc tội Nga đầu độc cựu nhân viên tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ở Salisbury, Anh và trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga có thể đang do thám nước này. Cuối tháng đó, các nhà chức trách tại Anh tuyên bố sẽ xem xét lại visa của các nhà tài phiệt đến từ Nga. Đã có đến 700 cái tên được đưa ra nhưng vẫn chưa rõ Abramovich có nằm trong danh sách đó hay không.


Theo quy định, việc xin gia hạn sẽ kéo dài hơn thường lệ, nhưng cho tới lúc này không có dấu hiệu nào cho thấy vấn đề này sẽ được giải quyết.

Sau đó, căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga đã khiến cho các nhà chính trị theo trường phái "bảo thủ" của Anh muốn thực thi những biện pháp mạnh mẽ hơn đối với các doanh nhân đến từ Nga. Họ không muốn chính phủ Anh tiếp tục "làm ngơ" trước các hoạt động tham nhũng, chuyển tiền và thậm chí là rửa tiền của các doanh nhân đến từ đất nước Đông Âu này.


Nếu điều này xảy ra với Abramovich, lúc đó sẽ là thảm họa đối với Chelsea. The Blues hoàn toàn có thể bị cắt giảm tài chính nếu ông chủ người Nga không thể tiếp tục sinh sống tại nước Anh. Trong trường hợp xấu nhất, nếu chính phủ Anh cương quyết "làm gắt" với Abramovich, không loại trừ khả năng Chelsea sẽ "sụp đổ". 

Cần nhớ rằng, để The Blues có được như ngày hôm nay đều là nhờ vào các khoản đầu tư khổng lồ của Abramovich. Và một khi ông chủ 51 tuổi không thể tiếp tục hỗ trợ tài chính, ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra đối với đội bóng chủ sân Stamford Bridge.

(Tiểu Vi)