Home / Tin tức / Dennis Bergkamp bị Marc Overmars và Van der Sar sa thải


Dennis Bergkamp bị Marc Overmars và Van der Sar sa thải

Huyền thoại Arsenal Dennis Bergkamp đã bị Ajax sa thải. Hai nhân vật chính đưa ra quyết định này là giám đốc thể thao Marc Overmars và giám đốc điều hành Edwin van der Sar.   Standard đưa tin, trợ lý HLV Dennis Bergkamp vừa bị ban lãnh đạo Ajax sa thải vì lý do bất đồng ý kiến. Quyết định được thông qua bởi đồng đội cũ của anh tại Arsenal, Marc Overmars và huyền thoại của Man Utd, Edwin van der Sar. Cả 2 đều đang nắm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy điều hành của Ajax.
Mùa giải năm nay, Ajax thi đấu không quá tệ và hiện đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng Eredivisie. Tuy nhiên, những bất đồng với HLV Marcel Keizer buộc ban lãnh đạo đội bóng chủ sân Johan Cruyff phải đưa ra quyết định cải tổ.
Theo đó, HLV trưởng Marcel Keizer cùng 2 trợ lý, Dennis Bergkamp và Hennie Spijkerman sẽ bị buộc thôi việc từ ngày hôm qua (21/12).   Van_der_Sar_v-Bergkamp

Van der Sar đặt tham vọng rất lớn kể từ khi lên làm giám đốc của Ajax.

  Chia sẻ với truyền thông, giám đốc điều hành Edwin van der Sar cho biết: "Chúng tôi đã trải qua một mùa giải tồi tệ, đỉnh điểm là việc Ajax không thể vượt qua vòng sơ loại Champions League. Tôi và Overmars đã bàn bạc với nhau trước khi đưa ra quyết định thay đổi toàn bộ nhân sự ở ban huấn luyện".
"Cảm ơn Marcel, Dennis và Hennie vì những đóng góp cho CLB", huyền thoại của Man Utd nói thêm. Dennis Bergkamp đã có 6 năm gắn bó với Ajax trong vai trò của một trợ lý HLV, trong khi Marcel Keizer được bổ nhiệm sau khi Peter Bosz nói lời chia tay đội chủ sân Johan Cruyff Arena để đến làm việc tại Dortmund. Edwin van der Sar đang nắm giữ vị trí giám đốc điều hành và Marc Overmars đảm nhận vai trò giám đốc kỹ thuật. 

(Tiểu Vi)