Kevin de Bruyne hiện đang là ngôi sao hàng đầu của Manchester City cũng như Premier League, tiền vệ người Bỉ đang thể hiện một phong độ hủy diệt ở Premier League năm nay với rất nhiều bàn thắng cũng như kiến tạo. Mọi đội bóng đều phải thèm muốn có được một chân chuyền như Kevin de Bruyne.

Số 17 của Manchester City hiện tại, trưởng thành từ câu lạc bộ Gent của Bỉ, chuyển đến Chelsea vào năm 2012 theo một bản hợp đồng trị giá 7 triệu bảng. Tại đây, anh thi đấu không thành công và tới năm 2014, Kevin de Bruyne đầu quân cho Manchester City và trở thành cầu thủ không thể thay thế tại nửa xanh thành Manchester.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, đội bóng mà Kevin de Bruyne hâm mộ lại là Liverpool - kình địch của Manchester City. Cụ thể, năm 2002, De Bruyne - khi đó còn chơi cho Gent, đã có một trận đấu bùng nổ khi ghi 4 bàn thắng vào lưới Genk.

Sau khi trận đấu này kết thúc, trả lời phỏng vấn, anh chia sẻ: "Đội bóng mà tôi yêu mến chính là Liverpool của nước Anh. Thần tượng của tôi chính là Michael Owen. Tôi muốn một ngày nào đó, được chơi cho màu áo của đội bóng này".

Phát biểu ấy của Kevin de Bruyne năm 2002 khiến cho nhiều cổ động viên Liverpool cảm thấy ấm lòng. Tuy nhiên, khả năng Liverpool có được ngôi sao này là rất thấp. Cuối tuần này, Kevin de Bruyne cùng Manchester City sẽ đối đầu với Liverpool tại Premier League.