Home / Tin tức / 87 trận liên tiếp không thắng, danh hiệu ĐTQG tệ nhất có chủ mới


87 trận liên tiếp không thắng, danh hiệu ĐTQG tệ nhất có chủ mới

Cuối tuần qua, trong cuộc chiến với Moldova, San Marino đã nhận trận thua 0-2 qua đó cân bằng kỷ lục 86 trận không thắng liên tiếp mà Andorra lập được năm 2016.


Không nằm ngoài dự đoán, trong trận đấu thứ 87 đối đầu với Luxembourg rạng sáng ngày 16/10, San Marino tiếp tục phải nhận thêm một thất bại qua đó chính thức phá kỷ lục của Andorra, trở thành đội tuyển có chuỗi trận không thắng dài nhất trong lịch sử.


Đội tuyển San Marino hiện tại là thành viên của UEFA, trận đấu chính thức đầu tiên của họ diễn ra ngày 14/11/1990 (thua Thụy Sĩ 0-4). Kể từ đó đến này, San Marino chỉ mới giành chiến thắng duy một lần. Chiến thắng lịch sử của họ đến trong cuộc chiến với Liechtenstein ngày 28/04/200, tỉ số 1-0.


Tính rộng ra San Marino mới 5 lần rời sân mà không nhận thất bại (thắng 1, hòa 4) trong lịch sử. Trong đó, lần gần nhất là trận hòa với Estonia tại vòng loại EURO 2016. Đây cũng chính là trận duy nhất trong chuỗi 87 trận không thắng của San Marino mà họ không thua.


Hiện tại, San Marino đứng thứ 204/211 ở BXH của FIFA. Họ cũng là đội tuyển có thứ hạng thấp nhất của Châu Âu.


Trước mắt San Marino là 2 trận đấu cuối cùng tại UEFA Nations League chạm trán Moldova và Belarus. Nhiều khả năng, kỷ lục buồn của họ sẽ tiếp tục nối dài.