Home / Tây Ban Nha / Sergi Roberto gửi “tối hậu thư” cho tân HLV Barca


Sergi Roberto gửi “tối hậu thư” cho tân HLV Barca

Cầu thủ người Tây Ban Nha đã tái khẳng định mong muốn được trở lại chơi ở vị trí sở trường tại hàng tiền vệ trong phát biểu mới đây.

Trên thị trường chuyển nhượng, Barcelona hiện vẫn đang đôn đáo tìm kiếm một cái tên chất lượng cho vị trí hậu vệ phải. Gần như xuyên suốt mùa giải năm ngoái, HLV Luis Enrique lựa chọn Sergi Roberto ‘chấn giữ’ hành lang cánh phải hàng thủ mặc dù đây hoàn toàn không phải vị trí sở trường của ngôi sao người Tây Ban Nha.

Sergi Roberto muốn chơi ở vị trí sở trường tiền vệ

Có thể nói Sergi Roberto đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trong phần lớn thời gian của mùa giải, nhưng không thể phủ nhận rằng vị trí của Roberto từng là điểm yếu ở một vài trận đấu quan trọng khiến Barca không thể giành được kết quả tốt. Trong buổi phỏng vấn mới đây, tiền vệ sinh năm 1992 bày tỏ nguyện vọng được trở lại hàng tiền vệ của Barcelona, đồng thời hiểu rằng đó là quyết định phụ thuộc vào tân HLV Ernesto Valverde:

“Tôi thực sự rất muốn được trở lại chơi ở khu vực trung tuyến, nơi tôi cảm thấy thoải mái nhất. Nhưng tôi cũng muốn tiếp tục được trao nhiều cơ hội ra sân. Khi chúng tôi tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới, Valverde sẽ cho tôi biết tôi phải làm gì, rằng liệu tôi có phải tiếp tục chơi ở vị trí hậu vệ hay là sẽ trở lại là một tiền vệ.”