Home / Tây Ban Nha / NÓNG: Xác định cái tên đầu tiên chia tay Barcelona


NÓNG: Xác định cái tên đầu tiên chia tay Barcelona

Tờ ​SPORT số ra ngày hôm nay khẳng định, sau nhiều lần chần chừ, cuối cùng tiền vệ Javier Mascherano cũng đã có quyết định cho tương lai của mình.

 

Theo đó, tuyển thủ người Argentina chắc chắn sẽ chia tay đội bóng chủ sân Nou Camp ngay trong tháng Giêng này. Về phía Barca, đội bóng xứ Catalan cũng đã chấp nhận để Mascherano ra đi dù trước đó, họ đã luôn thể hiện quan điểm muốn giữ chân tiền vệ 33 tuổi cho đến cuối mùa giải nhằm giải quyết những khó khăn hiện tại của câu lạc bộ ở khâu phòng ngự. 

 

Điểm đến tiếp theo của tiền vệ đa năng sinh năm 1984 sẽ là câu lạc bộ Hebei Fortune của Trung Quốc. Tại đây, ngôi sao có biệt danh "Ông chủ nhỏ" sẽ nhận được mức lương 7 triệu euro/mùa, cao hơn 1 triệu so với mức lương hiện tại ở Barcelona.


Dự kiến, thông báo về việc Mascherano rời Nou Camp cũng như chi tiết của bản hợp đồng mới với câu lạc bộ Hebei Fortune sẽ được công bố trong vài ngày tới.

 

Mascherano gia nhập Barca từ năm 2010. Anh đã có hơn 330 trận ra sân cho đội bóng xứ Catalan và được xem là một trong những công thần của câu lạc bộ. Tuy nhiên, ở mùa giải này, ngôi sao người Argentina không còn được huấn luyện viên Valverde trọng dụng. Bằng chứng là anh mới chỉ có sáu lần xuất hiện ở La Liga, hầu hết trong số đó là từ băng ghế dự bị. Đây có lẽ là lý do chính khiến cho tiền vệ 33 tuổi quyết tâm ra đi để được tiếp tục chơi bóng.

(Tiểu Vi)