Home / Tây Ban Nha / NÓNG: Huyền thoại Barcelona chốt thời điểm giã từ sự nghiệp thi đấu


NÓNG: Huyền thoại Barcelona chốt thời điểm giã từ sự nghiệp thi đấu

Tiền vệ Andres Iniesta mới đây đã tiết lộ về thời điểm mà anh sẽ nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu của mình (theo ​Express).

 

Được xem là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất trong lịch sử làng túc cầu giáo, Andres Iniesta đã giành được gần như hầu hết mọi danh hiệu cao quý trong sự nghiệp vĩ đại của mình. Ở tuổi 33, tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn đang sống những tháng ngày hạnh phúc trong màu áo Barcelona. 

Mới đây, Iniesta cũng vừa mới gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp. Đây được xem là món quà tri ân của đội bóng xứ Catalan muốn gửi đến Iniesta sau những đóng góp không biết mệt mỏi của tiền vệ sinh năm 1984 trong suốt 16 mùa giải đã qua.

 


 

Tất nhiên, dù không nói ra nhưng ai cũng ngầm hiểu, ngày chúng ta chia tay một trong những tiền vệ tài hoa nhất trong lịch sử bóng đá cũng không còn bao lâu nữa. Và trong một cuộc phỏng vấn mới đây, đích thân Iniesta cũng đã tiết lộ về thời điểm mà mình sẽ tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu.

"Không phải là tôi chưa từng nghĩ đến việc rời Barcelona. Ở độ tuổi này, tôi luôn phải cân nhắc để đưa ra quyết định cho tương lai."

 

"Tuy vậy, Barcelona đã cho tôi tất cả mọi thứ và thật lòng mà nói, tôi vô cùng biết ơn câu lạc bộ."

 


 

Khi được hỏi về việc liệu có nghĩ đến việc giã từ sự nghiệp thi đấu sau World Cup 2018 hay không, Iniesta đã trả lời như sau:

"Đúng vậy, vì giải đấu quan trọng này có thể sẽ là cột mốc đánh dấu cho sự kết thúc của một chặng đường dài mà tôi đã trải qua cùng với những khoảnh khắc không thể tin được."

"Hãy chờ xem, nhưng dù gì thì ở độ tuổi của tôi bây giờ thì, có thể đó sẽ là giải đấu cuối cùng mà tôi tham dự", Iniesta cho biết.

 

Trong sự nghiệp vĩ đại của mình, Iniesta đã giành được vô số danh hiệu cao quý trong đó phải kể đến 2 chức vô địch Euro, 1 World Cup cùng đội tuyển Tây Ban Nha, 8 chức vô địch La Liga, 4 Champions League cùng Barcelona.

 

(Tiểu Vi)