dk m88 2

Home / Tây Ban Nha / Góc Real Madrid: Từ CLB vĩ đại nhất thế giới đến câu lạc bộ tệ nhất trong lịch sử


Góc Real Madrid: Từ CLB vĩ đại nhất thế giới đến câu lạc bộ tệ nhất trong lịch sử

(Linksopcast) - Real Madrid lại một lần nữa khiến các CĐV tổn thương khi để tiểu nhược Levante cầm hòa 2-2. Nếu Barcelona có thể đánh bại Espanyol vào đêm nay, đội bóng Hoàng gia sẽ chính thức bị đại kình địch bỏ xa với khoảng cách lên tới 21 điểm.

Kể từ khi thành lập, Los Blancos chưa từng một lần phải chấp nhận đứng sau Barcelona với một khoảng cách vô cùng lớn như vậy trên bảng xếp hạng. Trong quá khứ, Real Madrid cũng từng bị đội đầu bảng xếp trên với khoảng cách 21 điểm nhưng khi đó là Atletico Madrid. Chính vì thế nói không ngoa khi Real Madrid lúc này đang có thành tích tệ hại nhất trong lịch sử câu lạc bộ, ít nhất nếu phải so sánh với Barcelona.

 
Có thể nói năm 2017 vừa khép lại là một năm đại thành công với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khi họ giành chiến thắng tới 5 danh hiệu cao quý. Rất khó có thể lý giải được nguyên nhân chính xác dẫn đến sự sa sút phong độ một cách chóng vánh mà Zidane cùng các học trò đang trải qua. Theo tờ Marca phân tích, những yếu tố ảnh hưởng đến sự đi xuống phong độ của Real Madrid có thể nằm ở yếu tố thể lực và mất động lực thi đấu sau một năm no nê danh hiệu. 

 

Lúc này, có lẽ CĐV của Los Blancos là những người phải hứng chịu cảm giác đau lòng và mất niềm tin nhất. Hồi đầu mùa giải, Real Madrid cũng từng để thua liểng xiểng, những Madridista đã mơ về một kỳ chuyển nhượng mùa Đông, với những bản hợp đồng bom tấn mới, với những chân sút mới. Nhưng khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông khép lại, Real Madrid vẫn vậy, vẫn thi đấu bết bát và không hề có bất kỳ bản hợp đồng mới nào.


Mùa La Liga năm nay có lẽ là một mùa bóng đáng quên với Real Madrid. Trong bối cảnh chỉ còn vỏn vẹn 17 vòng đấu nữa là kết thúc, hơn lúc nào hết Real Madrid có lẽ cần một liều thuốc để thức tỉnh ý chí và tinh thần chiến đấu. Bị loại ở cup Nhà vua, La Liga không còn cơ hội bảo vệ ngôi vương, hiện giờ Real Madrid chỉ còn duy nhất một đấu trường để tránh khỏi một mùa giải thất bại là Champions League. Nhưng ai biết được sau đêm đối đầu với PSG sắp tới thì chuyện gì sẽ lại xảy ra với Kền Kền trắng. Sẽ là đau thương hay là niềm vui trọn vẹn!

(Phượng Nhi)