Home / Chuyển nhượng / Thị trường chuyển nhượng sắp có biến động lớn


Thị trường chuyển nhượng sắp có biến động lớn

Trong quãng thời gian sắp đến, thị trường chuyển nhượng cầu thủ thế giới sẽ có những sự biến động lớn về luật lệ. Đây là thông tin đã được khẳng định từ vị trí quyền lực nhất FIFA.

Ông Gianni Infantino cho biết FIFA đang tiến hành thay đổi và chỉnh sửa một số điều luật quan trọng áp dụng trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ bắt đầu từ năm 2018.

Trong buổi họp báo tại Istanbul hôm qua, ông Infantino nhấn mạnh quá trình chuyển nhượng cầu thủ cần có sự minh bạch cao hơn hiện tại.

Ông nói: “Chúng ta cần có những quy định minh bạch, rõ ràng hơn”.

“Nếu bạn là một CLB, bạn muốn chuyển nhượng một cầu thủ, bạn có tiền thì bạn sẽ làm được việc đó. Nếu bạn không có tiền, bạn không thể thực hiện việc đó”.

“Chúng ta cần có sự rõ ràng bởi vì nếu không, mỗi người có một quan điểm suy nghĩ riêng và tranh cãi sẽ nổ ra. Tôi hy vọng vào năm tới, chúng tôi có thể ban hành một bộ luật chuyển nhượng mới giúp thị trường trật tự và trở nên uy tín hơn”.

Chủ tịch FIFA khẳng về sự điều chỉnh sắp đến tại thị trường chuyển nhượng

Bên cạnh đó, người đàn ông quyền lực nhất thế giới bóng đá cho biết FIFA sẽ tập trung xây dựng quy định mới cho các người đại diện. Ông nhấn mạnh FIFA cần quản lý nhóm người này để bảo vệ hình ảnh của bóng đá.

Theo các chuyên gia, FIFA quyết định làm mạnh tay sau vụ chuyển nhượng không tưởng của Neymar sang Paris SG ở mùa Hè vừa qua. Hiện tại, số tiền 222 triệu euro Paris SG bỏ ra mua lại hợp đồng của ngôi sao người Brazil vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Vụ chuyển nhượng kỷ lục này khiến thị trường biến động mạnh và chứa đựng rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong tương lai. Chính vì thế, FIFA muốn siết lại các quy định hướng đến các thương vụ minh bạch hơn và điều này hứa hẹn sẽ khiến thị trường chuyển nhượng thay đổi một lần nữa.