Home / Chuyển nhượng / Muốn có Asensio, phải chi… 500 triệu euro


Muốn có Asensio, phải chi… 500 triệu euro

Real Madrid đang đàm phán nâng cấp hợp đồng cho Marco Asensio. Theo đó, để có tiền vệ này, các CLB khác sẽ phải chi tới 500 triệu euro.

 

Sau màn trình diễn ấn tượng ở mùa giải trước, Marco Asensio tiếp tục ghi dấu ấn ở mùa giải này với 2 bàn thắng ở siêu cúp Tây Ban Nha, giúp Real Madrid vượt qua kình địch Barcelona.

Với những gì đã thể hiện, Marco Asensio đã nhận được sự quan tâm của nhiều CLB lớn trên khắp châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh tài năng trẻ này chưa có suất đá chính trong đội hình của HLV Zidane.

Trước tình thế đó, Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez muốn nâng cấp hợp đồng để Asensio không thể chia tay sân Bernabeu.

Hiện tại, Marco Asensio vẫn còn hợp đồng tới năm 2022 với Real Madrid. Điều khoản phá vỡ hợp đồng của tài năng trẻ này hiện là 350 triệu euro. Nhưng theo Marca, Chủ tịch Perez muốn nâng mức phí giải phóng hợp đồng lên 500 triệu euro.

Đây cũng là mức phí giải phóng hợp đồng của nhiều ngôi sao quan trọng ở sân Bernabeu như Toni Kroos, Luka Modric hay tân binh Dani Ceballos. Tính ra, chỉ có 3 cầu thủ ở Bernabeu có mức phí giải phóng hợp đồng lớn hơn là Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Gareth Bale (1 tỷ euro).

Perez có lý do để nâng cấp hợp đồng cho Marco Asensio bởi tài năng trẻ này được đánh giá rất tiềm năng ở thời điểm hiện tại dù mới 21 tuổi. Ông không muốn đi theo vết xe đổ của Barca trong thương vụ Neymar.

Ngoài tăng phí giải phóng hợp đồng, Real Madrid cũng muốn cải thiện thu nhập cho Marco Asensio. Hiện tài năng trẻ này chỉ hưởng mức lương 3,5 triệu euro/mùa. Sau khi kí hợp đồng mới, anh sẽ được tăng lương thêm 1 triệu euro/mùa.