Home / Chuyển nhượng / CHÍNH THỨC: Man City trói chân 'siêu trung vệ'


CHÍNH THỨC: Man City trói chân 'siêu trung vệ'

(Linksopcast) - Sau những tín hiệu lạc quan về các ngôi sao ở hàng công, đến lượt các trụ cột ở hàng thủ Manchester City cam kết tương lai với CLB.

Trên trang chủ, CLB Manchester City đã công bố việc trung vệ Nicolas Otamendi đồng ý ký vào bản hợp đồng gia hạn 2 năm nữa với CLB thành Manchester, tới tháng 6/2022. Hợp đồng hiện tại của anh với CLB vẫn còn thời hạn đến tháng 06/2020, nhưng Man City muốn có kế hoạch dài hạn hơn.

Manchester City chính thức công bố bản hợp đồng đắt giá 40 triệu euro Nicolas Otamendi từ Valencia vào mùa Hè năm 2015. Trung vệ năm nay 29 tuổi ký hợp đồng 5 năm với CLB khi đó, và sau quãng thời gian đầu khó khăn, anh đã trở thành trụ cột của CLB thành Manchester. Đặc biệt ở thời HLV Pep Guardiola.

Cho tới lúc này của mùa giải, Nicolas Otamendi đang là cầu thủ chuyền nhiều nhất giải đấu (1607 đường chuyền), có tỷ lệ chuyền thành công vào loại tốt nhất so với các cầu thủ trung vệ khác tại Premier Leaguemùa này. Có thể nói, sau khi John Stones chấn thương, vai trò trung vệ tham gia điều tiết lối chơi của Man City đặt nhiều vào cầu thủ Argentina.

Nicolas Otamendi đến Man City từ Valencia vào mùa Hè năm 2015. Trung vệ năm nay 29 tuổiđã trở thành trụ cột của CLB thành Manchester. Đặc biệt ở thời HLV Pep Guardiola.


Mới đây, HLV Pep Guardiola đã dành tặng Nicolas Otamendi những lời khen có cánh và gọi anh là "siêu nhân" của Man City: “Nếu tôi phải chỉ ra một cầu thủ xứng đáng nhận được sự trận trọng vì những nỗ lực của cậu ta trong giai đoạn đã qua của mùa giải, đó là Otamendi. Là một trung vệ trong đội hình Man City không hề đơn giản. Họ có nhiều việc phải làm hơn là chỉ phòng ngự.

 Yêu cầu ở vị trí này rất cao và nó dành cho những siêu anh hùng, người có sự dũng cảm và bản lĩnh lớn. Nico đọc tình huống rất tốt, khi nào cần phải giữ bóng, khi nào phải chuyền và chuyền đến đâu. Tôi thực sự ấn tượng bởi điều đó.”

HLV Pep Guardiola đã gọi anh là "siêu nhân" của Man City


Nicolas Otamendi đang được đánh giá là một trong những trung vệ hàng đầu thế giới. Cầu thủ người Argentina không chỉ mạnh mẽ, nhanh nhẹn, không chiến giỏi mà còn có khả năng đọc trận đấu tài tình. Trước khi đến với Valencia, Otamendi từng khoác áo FC Porto.

Video màn trình diễn của Nicolas Otamendi mùa này: