dk m88 2

Home / Bóng đá Việt Nam / Việt Nam sẽ lọt Top 80 thế giới vào tháng tới ?


Việt Nam sẽ lọt Top 80 thế giới vào tháng tới ?

(Linksopcast) - Theo BXH FIFA mới được cập nhật, Việt Nam đã tụt một hạng so với tháng 2. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo và các học trò đang có cơ hội làm nên lịch sử nếu đánh bại Jordan trong trận đấu vào ngày 27/03 tới.

Theo BXH FIFA cập nhật tháng 3/2018 vừa công bố trong ngày 15/3, đội tuyển Việt Nam đã tụt một hạng so với BXH cũ. Việt Nam có 293 điểm, giảm 5 điểm và xếp hạng 113 thế giới . Đoàn quân của HLV Park Hang-seo hiện xếp thứ 16 châu Á và số 1 Đông Nam Á. Đội xếp thứ 2 Đông Nam Á là Philippines với hạng 122, có 263 điểm, tiếp đến là đại kình địch Thái Lan với 238 điểm. 

Tuy nhiên, Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để làm nên lịch sử. Cụ thể, nếu giành chiến thắng trên sân của Jordan, đối thủ hiện đang xếp hạng 117 thế giới, Việt Nam sẽ có ít nhất 401 điểm. Đây là số điểm đủ để giúp ĐT Việt Nam có thể lọt vào Top 80 thế giới. Trước đó, thứ hạng cao nhất mà Việt Nam giành được là vị trí số 84 hồi năm 1998, thời kì hoàng kim của những danh thủ như Hồng Sơn hay Huỳnh Đức. Ngoài ra, việc giành chiến thắng trước Jordan cũng giúp Việt Nam giành lợi thế trong việc bốc thăm chia bảng ASIAN Cup 2019 (nằm nhóm hạt giống số 2) và tránh được các đối thủ mạnh.

Đây là một nhiệm vụ không phải bất khả thi với HLV Park Hang Seo và các học trò. Ở trận đấu lượt đi, HLV Hữu Thắng đã giúp Việt Nam cầm hòa Jordan với tỷ số 0-0 trên sân Thống Nhất. Nếu có thể duy trì và phát huy những gì đã làm được trước những đối thủ Tây Á tại VCK U23 Châu Á, Xuân Trường và các đồng đội hoàn toàn có thể đem về một kết quả có lợi cho ĐT Việt Nam. 

Vị trí của Việt Nam trên BXH FIFA tháng 3.


Trên BXH 10 đội mạnh nhất, không có sự thay đổi nổi bật. Sự điều chỉnh thứ hạng duy nhất là khi Ba Lan vươn lên đồng vị trí số 6 với Tây Ban Nha khi cùng có 1228 điểm sau khi làm tròn. ĐT Đức vẫn giữ vị trí số 1 thế giới, Brazil số 2 và Bồ Đào Nha số 3.