Home / Bóng đá Việt Nam / Sao tuyển Việt Nam chuẩn bị sang Malaysia thi đấu


Sao tuyển Việt Nam chuẩn bị sang Malaysia thi đấu

Sau Hoàng Vũ Samson, Hà Nội FC lại chuẩn bị mất thêm một trụ cột trên hàng công.

Mùa giải 2018 là lần đầu tiên cả 2 giải vô địch Malaysia và Thái Lan cùng áp dụng quy định cho phép mỗi câu lạc bộ đăng ký tối đa 5 ngoại binh trong đó ít nhất 1 từ khu vực Đông Nam Á và 1 từ khu vực châu Á (ngoài Đông Nam Á). Điều này dẫn đến làn sóng chuyển nhượng các ngôi sao của bóng đá khu vực tới 2 quốc gia này thi đấu.


Hoàng Vũ Samson, cầu thủ mang 2 quốc tịch Việt Nam và Nigeria đồng thời là chân sút ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử V.League đã chính thức chuyển từ Hà Nội tới Buriram United, nhà đương kim vô địch Thái Lan. Chưa dừng lại ở đó, đội bóng thủ đô còn chuẩn bị mất thêm 1 trụ cột nữa trên hàng công là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

Theo phó giám đốc câu lạc bộ Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận trên báo ​Bóng đá: "CLB Kedah của Malaysia rất muốn chiêu mộ Văn Quyết và đã đặt vấn đề chuyển nhượng. Nhưng cả hai bên mới chỉ trao đổi qua, chúng tôi vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức". Trang Facebook chính thức của đội bóng Hà Nội cũng đăng tấm ảnh Văn Quyết kèm theo lời dẫn: "Không thể bình tĩnh được vì chúng tôi sẽ nhớ anh".

Kedah là đội bóng từng 3 lần vô địch Malaysia và giành vị trí thứ 4 mùa giải trước. Họ chính là đội chiêu mộ thành công trung vệ người Philippines Alvaro Silva từ Hà Nội cách đây không lâu.


Trong khi đó Văn Quyết từ lâu đã trụ cột của cả Hà Nội và tuyển Việt Nam. Anh trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công và chính thức khoác áo Hà Nội từ năm 2010, cùng đội bóng này giành 2 chức vô địch quốc gia vào các năm 2013 và 2016. Anh hiện đang đứng thứ 9 về số bàn thắng trong lịch sử V.League, đứng thứ 3 nếu chỉ xét trong số các cầu thủ nội (sau Công Vinh và Anh Đức).

Nếu thông tin này trở thành hiện thực Văn Quyết sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang Malaysia chơi bóng. Đây cũng sẽ là tổn thất lớn với Hà Nội, đội giành vị trí thứ 3 mùa trước nhưng chưa có sự bổ sung đáng kể nào cho tới thời điểm này. Thời gian gần đây 


(Tiểu Vi)