Home / Bóng đá Việt Nam / HLV U22 Campuchia than phiền, cảm thấy bị tổn thương vì thua U22 Việt Nam quá đậm


HLV U22 Campuchia than phiền, cảm thấy bị tổn thương vì thua U22 Việt Nam quá đậm

Thất bại với tỉ số đậm 1-4 trước U22 Việt Nam, HLV Andrade Vitorino của U22 Campuchia cho rằng đoàn quân của HLV Hữu Thắng đã làm tổn thương đội bóng của ông.

Nhận xét về màn trình diễn của Campuchia trong trận đấu với Việt Nam, HLV Andade Vitorino nói: “Trước trận đấu tôi muốn truyền sự tự tin cho các học trò khi đối đầu với một đối thủ mạnh như U22 Việt Nam. Tuy nhiên như các bạn đã biết chúng tôi đã thua với một tỉ số đậm. Điều này làm chúng tôi bị tổn thương sâu sắc.

Rất lâu rồi tôi mới phải nhận thất bại nặng nề như thế này, khi còn huấn luyện ở Thái Lan, Lào, Trung Đông hay châu Phi không mấy khi tôi thua trận với cách biệt kiểu vậy. Tất nhiên tôi biết mình đang làm việc ở đâu và bóng đá Campuchia hiện có trình độ như thế nào trong mặt bằng khu vực“.

HLV Andade Vitorino cho biết thất bại 1-4 trước Việt Nam khiến đội bóng của ông bị thương.

Lý giải về nguyên nhân bị vỡ trận trong khoảng 15 phút đầu của hiệp hai, vị thuyền trưởng Campuchia cho biết: “Nếu nhìn vào danh sách đội hình của chúng tôi các bạn thấy không ít cầu thủ ở độ tuổi từ 18 – 19 tuổi. Sau bàn thua thứ hai các cầu thủ của tôi nôn nóng vội dâng lên cao và để U22 Việt Nam liên tiếp có những bàn thắng và đánh mất thế trận.

Điều tôi muốn nói ở đây là các học trò của tôi là những cầu thủ cho tương lai, SEA Games 29 sẽ là cơ hội để họ tích lũy kinh nghiệm, họ là những cầu thủ của tương lai.”

Loading...

Như vậy sau hai trận thua trước U22 Philippines và U22 Việt Nam cơ hội đi tiếp của Campuchia là rất thấp. Đến thời điểm hiện tại HLV Anderade Vitorno đã thừa nhận những khó khăn mà đội bóng của ông đang phải đối mặt ở bảng tử thần SEA Games 29: “Thua Việt Nam và Philippines cơ hội của chúng tôi đi tiếp không nhiều nhưng chắc chắn các cầu thủ của tôi sẽ thi đấu hết mình ở những trận đấu còn lại.

Các bạn cũng biết Việt Nam là đội mạnh hơn chúng tôi rất nhiều. Đội bóng của các bạn có một nền tảng, lịch sử về bóng đá tốt hơn. Các bạn đã vươn ra tầm cỡ châu lục, có những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Rơi vào một bảng đấu có Việt Nam, Thái Lan, Indonesia là một khó khăn vô cùng lớn với đội bóng của chúng tôi.”

HLV trưởng U22 Campuchia cũng đánh giá đối thủ sắp tới của U22 Việt Nam là Philippines khá mạnh khi sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, HLV này vẫn tin tưởng thầy trò Hữu Thắng sẽ có kết quả thuận lợi ở cuộc đối đầu ngày 20/8 tới:

Lúc này U22 Việt Nam đang là đội bóng chơi tốt nhất bảng B. Giữa 2 đội bóng mà chúng tôi đã gặp ở giải này là U22 Việt Nam và U22 Philippines thì U22 Việt Nam mạnh hơn rất nhiều. Thật không may U22 Campuchia rơi vào bảng đấu quá nặng”.