Home / Bóng đá Việt Nam / Chứng kiến Việt Nam tạo nên kỳ tích châu Á, “sư phụ” HLV Park Hang Seo bất ngờ lên tiếng thế này đây


Chứng kiến Việt Nam tạo nên kỳ tích châu Á, “sư phụ” HLV Park Hang Seo bất ngờ lên tiếng thế này đây

(Linksopcast) - Chứng kiến kỳ tích của U23 Việt Nam, HLV Guus Hiddink đã có những nhận xét đầy bất ngờ.

Trong ngày đầu năm, khi HLV Park Hang-seo đến thăm một Trung tâm bóng đá tại quận Jongno-gu, ông đã bất ngờ gặp lại HLV Guus Hiddink, vị cựu HLV trưởng ĐT Hàn Quốc. Trong thời gian gần 1 giờ hội ngộ, hai nhà cầm quân này đã có những cuộc trò chuyện hết sức vui vẻ về công việc và cuộc sống hiện tại.

HLV Park Hang Seo từng làm trợ lý cho Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002. Sự trợ giúp của HLV Park Hang Seo đã giúp ích rất nhiều cho HLV người Hà Lan, để ông có thể mang về kỳ tích với vị trí thứ 4 giải đấu.

Tại đây, HLV Guus Hiddink hỏi thăm và gửi lời chúc mừng tới người cộng sự cũ Park Hang-seo khi dẫn dắt U23 Việt Nam làm nên chiến công lịch sử ở VCK U23 châu Á. “HLV Park Hang-seo, ông đã làm được điều khó tin ở VCK U23 châu Á vừa qua khi giúp U23 Việt Nam vươn tới đỉnh cao của châu Á. Tuy không giành chiến thắng trong trận chung kết nhưng ngôi Á quân thật sự đã rất tuyệt vời rồi. Tôi thích cái cách mà ông và các học trò của mình chiến đấu ở giải vừa qua”.

Bản thân HLV Park Hang Seo từng thừa nhận học hỏi rất nhiều điều trong thời gian làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink. Trong bài trả lời phỏng vấn báo giới Hàn Quốc mới đây, thày Park tiết lộ ông thường ghi chép những lời dạy của HLV Guus Hiddink vào một cuốn sổ tay nhỏ.

Cũng trong ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo đã có buổi gặp gỡ với Chính quyền quận Sancheong và những người dân ở đây. HLV người Hàn Quốc đã nhận được nhiều tình cảm nồng thắm từ người dân nước này sau khi về quê ăn Tết.

Phát biểu trước báo giới, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi nhận được rất nhiều tình yêu từ những người hâm mộ Việt Nam. Tôi muốn đáp lại bằng tình cảm tương tự cho những người Việt Nam ở Sancheong.

Tôi có cơ hội tới đây là nhờ vào nhiệt huyết, nỗ lực của các cầu thủ U23 Việt Nam cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của CĐV Việt Nam. Tôi muốn cảm ơn những người Việt đang sống tại Sancheong. Tôi sẽ tìm cách đáp lại tình cảm tôi nhận được”.