dk m88 2

Home / Bóng đá Pháp / CHÍNH THỨC: Xác nhận chủ nhân giải Cầu thủ Pháp hay nhất năm 2017


CHÍNH THỨC: Xác nhận chủ nhân giải Cầu thủ Pháp hay nhất năm 2017

Cuối mỗi năm tạp chí France Football lại tổ chức bình chọn Cầu thủ Pháp hay nhất năm.

Đây cũng chính là tờ tạp chí tổ chức bầu chọn Ballon d'Or danh giá mỗi năm. Người về nhất năm 2017 ở cuộc bầu chọn Cầu thủ Pháp hay nhất năm là tiền vệ N'Golo Kante của câu lạc bộ Chelsea. Anh nhận được 92 phiếu bầu, đánh bại tài năng trẻ Kylian Mbappe của câu lạc bộ Paris Saint-Germain với 87 phiếu.

Về thứ 3 là Antonie Griezmann của Atletico Madrid với 52 phiếu. Griezmann cũng chính là người về nhất trong cuộc bầu chọn năm 2016.

Được biết các phiếu bầu sẽ được tập hợp từ những người thắng giải trong quá khứ, cộng với tổng biên tập của tờ France Football. Hiện nay Thierry Henry vẫn là người có số lần đoạt giải nhiều nhất trong lịch sử với 5 lần, tiếp theo là Franck Ribery và Karim Benzema cùng có 3 lần.

Kante cũng là cầu thủ Chelsea đầu tiên trong lịch sử giành vinh dự này. Trong năm 2017 anh đã thi đấu xuất sắc góp công lớn vào chức vô địch Premier League của đội bóng áo xanh thành London. Đây là mùa thứ 2 liên tiếp cầu thủ sinh năm 1991 giành chức vô địch Premier League, sau khi đăng quang cùng Leicester năm 2016.