Home / Bóng đá Đức / BLĐ Dortmund xác nhận Mario Gotze quay trở lại tập luyện


BLĐ Dortmund xác nhận Mario Gotze quay trở lại tập luyện

Theo giám đốc thể thao Michael Zorc của Borussia Dortmund, tình trạng của tiền vệ Mario Goetze đã biến chuyển tốt, anh vừa có buổi tập trọn vẹn cùng đồng đội.

Mario Goetze, 24 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh “rối loạn chuyển hoá” và đã không ra sân thi đấu cho Dortmund kể từ đầu tháng 02/2017.

Từng có những lo ngại cho sự nghiệp của cầu thủ người Đức có thể chấm dứt vì căn bệnh ‘kỳ lạ’ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chơi bóng. Thậm chí còn có những tin đồn Mario Goetze có nguy cơ giải nghệ vì căn bệnh này.

Gotze đã mắc một chứng bệnh lạ và phải rời xa sân cỏ trong nửa cuối mùa giải vừa qua

Nhưng theo các thông tin mới nhất từ giám đốc thể thao Michael Zorc của Borussia Dortmund, tình trạng của tiền vệ Mario Goetze đang có biến chuyển tốt. “Cậu ấy đã có thể tập luyện cùng đồng đội,” Michael Zorc nói. CLB vàng-đen vùng Ruhr vừa hội quân trở lại vào hôm qua (05/07).

Sau khi hoàn tất quá trình điều trị dài hạn, Goetze đã trở lại đại bản doanh của Dortmund vào ngày 29/06. Và nếu anh nuốt trọn các giáo án trong buổi tập của HLV Peter Bosz, khả năng anh ra sân thi đấu trong giai đoạn tiền mùa giải là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên bệnh tình của Gotze đã tiến triển tốt và anh đang bắt đầu quá trình tập luyện trở lại

Rối loạn chuyển hóa là căn bệnh khiến cơ thể không thể không hấp thụ, xử lý chất béo, protein, đường và acid nucleic. Với căn bệnh này, sức khỏe của Goetze luôn trong tình trạng không đảm bảo, và hiển nhiên không thể chơi bóng đỉnh cao.