Home / Bóng đá Anh / Man City có thể ăn mừng chức vô địch ngay trong trận derby Manchester


Man City có thể ăn mừng chức vô địch ngay trong trận derby Manchester

(Linksopcast) - Với thất bại mới đây của Manchester United, khoảng cách giữa hai đội đã nới rộng thành 16 điểm và cuộc đua xem như ngã ngũ.

Thầy trò Pep Guardiola chỉ cần thắng thêm 6 trận nữa là chính thức nâng cúp vô địch với 90 điểm, bất chấp kết quả của các đội xếp sau.

Đáng chú ý 6 trận kế tiếp của Manchester City sẽ bao gồm: Arsenal, Chelsea, Stoke, Brighton, Everton và chốt hạ bằng trận derby với Man United vào ngày 07/04.


Với phong độ hủy diệt duy trì xuyên suốt mùa giải, khả năng đội chủ sân Etihad thắng tiếp 5 vòng liền không bất khả thi.

Nếu trường hợp này xảy ra, đây sẽ là cơn ác mộng với United bởi viễn cảnh bị đại kình địch đánh bại và nâng cúp ngay trước mặt mình.

Sau chiến thắng hủy diệt Leicester City 5-1, Pep Guardiola “nắn gân” các học trò: “Lời khuyên của tôi dành cho các cầu thủ là đừng nghĩ xem còn bao nhiêu trận nữa, mà hãy tập trung vào trận tiếp theo”.

“Mỗi lần chúng tôi đánh rơi điểm số ở mùa này, trận kế tiếp chúng tôi đều thắng cả. Điều này rất rất quan trọng. Giữ được sự nhất quán là vô cùng quan trọng”.

(Tiểu Vi)