Home / Bóng đá Anh / Jose Mourinho lên tiếng về thất bại của 2 người tiền nhiệm tại MU


Jose Mourinho lên tiếng về thất bại của 2 người tiền nhiệm tại MU

Jose Mourinho đã nói với tờ Sunday Times rằng Manchester United đã thất bại trong việc tiến triển dưới bàn tay của 2 người tiền nhiệm David Moyes và Louis van Gaal, và mô tả nhiệm kỳ của họ như là một khoảng thời gian “trống rỗng” của câu lạc bộ.

Man United đã phải vật lộn để trở lại chu kỳ thành công kể từ sau sự ra đi của HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson, người đã mang về cho câu lạc bộ tới 20 danh hiệu tính đến năm 2013.

So với David Moyes và Van Gaal, Mourinho làm được rất nhiều điều cho MU Người kế nhiệm “ông già gân” là David Moyes đã bị sa thải sau 10 tháng dẫn dắt Quỷ đỏ.

Trong khi những lời hứa ban đầu về thay đổi bộ mặt của Man United cũng không được Louis Van Gaal mang tới, mặc dù nhà cầm quân người Hà Lan đã giành chức vô địch FA Cup trước khi bị sa thải vào hè 2016 để bổ nhiệm Jose Mourinho lên thay thế.

Van Gaal và Moyes gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian dắt MU

Trong mùa đầu tiên, Mourinho đã giành được 2 danh hiệu tại Old Trafford, bao gồm cả Europa League, chiếc cúp đảm bảo cho Man United trở lại thi đấu ở Champions League sau 644 ngày không tham dự. Nhưng cựu huấn luyện viên Porto, Chelsea và Real Madrid tin rằng ông vẫn chịu gánh nặng rất lớn khi thừa hưởng một đội bóng quá thành công trong quá khứ.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết: “Đã có một sự tiến triển ở các câu lạc bộ khác, nhưng không có sự tiến bộ nào tại câu lạc bộ này trước khi tôi đến đây. Trong tất cả các lĩnh vực làm nên sự thành công của một CLB, tôi nghĩ rằng đội bóng của chúng tôi đã dừng lại trong khoảng thời gian đó.

“Đó là khoảng thời gian trống rỗng tại câu lạc bộ mà không có tiến triển trong bất cứ lĩnh vực quan trọng nào. Đó là trọng lượng của quá khứ trên vai của các cầu thủ, HLV, thậm chí cả BLĐ, thậm chí là chủ sở hữu, bởi vì khi bạn đã từng giành chiến thắng và giành chiến thắng, và đột nhiên bạn dừng lại, nó giống như một gánh nặng.

Lukaku và Matic là “học trò cưng” của Mourinho

“Ngày nay, chúng tôi có điều kiện làm việc tốt hơn, một phòng y tế tốt hơn, một phòng phân tích tốt hơn, một bộ phận hướng đạo tốt hơn, một bộ phận truyền thông tốt hơn, và trong nhiều trường hợp, chúng tôi đã thực hiện nó mà không làm thay đổi con người, điều đó là khá quan trọng”

Jose Mourinho đã mang về Man United Romelu Lukaku và Nemanja Matic, hai cầu thủ mà ông từng làm việc tại Chelsea. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha nhận xét về 2 cậu học trò này: “Lukaku là cầu thủ của tôi khi cậu ấy còn rất trẻ.

“Anh ấy đã rời Chelsea vì anh ấy nghĩ anh ấy xứng đáng có cơ hội lớn hơn, nhưng anh ấy là một chàng trai tốt trong suốt những năm đó, chúng tôi luôn gần gũi và có một mối quan hệ tốt đẹp.

Nó về Matic, Mourinho cho biết: “Tôi không thể nói rằng tôi có những cầu thủ tốt hơn anh ta trong sự nghiệp cầm quân của tôi. “