Home / Bóng đá Anh / Cả gan giơ “ngón tay thối” với trọng tài, Dele Alli đối diện án phạt cực nặng


Cả gan giơ “ngón tay thối” với trọng tài, Dele Alli đối diện án phạt cực nặng

Dele Alli nhiều khả năng sẽ phải đón nhận môt án phạt cấm thi đấu vì hành vi công kích trọng tài trong trận đấu tại Wembley mới đây.

Cụ thể trong thắng lợi 2-1 của tuyển Anh trước Slovakia, Dele Alli đã giơ ngón tay giữa (hành động tương đối khiếm nhã và xúc phạm tại nhiều nước) về phía trọng tài Clement Turpin.

Đây được cho là hành động nhằm bày tỏ bức xúc của tiền vệ ngôi sao đang chơi trong màu áo Tottenham, vì cho rằng trọng tài Clement Turpin đã bỏ qua quá nhiều tình huống vào bóng nguy hiểm của các cầu thủ bên phía Slovakia.

Cận cảnh hành vi giơ ngón tay thối của Alli với trọng tài

Hành động của Dele Alli đã được ống kính truyền hình ghi lại, và kết hợp với những báo cáo của trọng tài Clement Turpin sau trận đấu, rất có thể tiền vệ 21 tuổi này sẽ bị cấm thi đấu trong một vài trận đấu tới của tuyển Anh.

Theo tờ Mirror, tiền vệ của Tottenham có thể đối mặt án phạt vì hành động bột phát. Lee Dixon, huyền thoại CLB Arsenal đồng thời làm chuyên gia của kênh ITV đồng quan điểm: “Nếu trọng tài biết hành động của Alli và ghi vào biên bản trận đấu, cậu ấy sẽ gặp rắc rối lớn”.

Loading...

Cầu thủ thuộc biên chế Tottenham nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt nặng vì hành vi xấu xí này

Nói về hành động này của Alli, HLV Gareth Southgate cũng đã cố tình né tránh khi cho biết: “Tôi chưa xem lại tình huống đó, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ xem lại việc này trong vài ngày tới.”

Sau trận, Dele Alli viết trên trang Twitter cá nhân nhằm giải thích cho hành động của mình: “Cần làm rõ chuyện này. Hành vi tối nay chỉ là đùa cợt giữa tôi và đồng đội cũ Kyle Walker. Thật sự xin lỗi sâu sắc nếu hành vi đó gây ảnh hưởng xấu”.